Đặc Tính Các Loại Vải Phông

Đặc Tính Các Loại Vải Phông – Đặt May Đồng Phục – Đặt May Áo Phông

cac loai vai phong

 

Các Loại Vải Phông

1.Thành phần: 100% Cotton.

2.Vải áo phông cotton

3.Vải phông TC: 65/35

4.TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)

5.PE: ( Polyeste, tên thường gọi Pê- E )

6.Vải Phông cá sấu: (Lacoste).

Thành phần: 100% Cotton.

Vải áo phông cotton xuất phát chính từ vải sợi bông. Khi người ta biết trồng cây bông, đợi cho quả bông chín nó bung ra, và họ đi thu lại những sợi bông thô ở trong quả bông đã nứt ra. mang về. tẩy qua , họ đem xe thành sợi và từng cuộn sợi bông để dệt quần áo.

Khoa học phát triển họ cũng thu hoạch tương tự từ cây bông, nhưng họ thu về được chế biến, tẩy trắng nhiều hơn, họ còn phải pha thêm một chút hóa chất để giảm thời gian vải mục, mốc.. 
Sau này ngành công nghiệp dệt may áp dụng thành tựu khoa học vào sản xuất cho những chiếc quần, áo vải phông cotton như hiện nay.

Vải áo phông cotton

Là sợi vải tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học mà tạo thành. Chất liệu này được dùng phổ biến nhất trong may mặc. Vì những tính năng vượt trội như chất liệu khá tốt, thấm mồ hôi, đa dạng, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng.ao phong dong phuc nam dinh

Tính chất: Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm mát cơ thể.

Nhược điểm: giá thành cao, mình vải cứng, có cảm giác khô thường là lựa chọn của các khách hàng nam. Người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách pha sợi Spandex để tạo sự mềm mại cho những đường cong quyến rũ đối với các khách hàng nữ.

Vải phông TC: 65/35

Thành phần: Sợi gồm tỉ lệ 35 % Cotton, 65 % nilon (Poliester).

Tính chất: Do có sợi pha nilon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mình vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co dãn nhiều, người ta cũng pha thêm sợi Spandex.ao phong cong ty

TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)

Thành phần gồm 35 % sợi cotton & 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo phông,và được đa phần sử dụng.

PE: ( Polyeste, tên thường gọi Pê- E )

Thành phần gồm 100% sợi PE, Những chiếc áo thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mềm, nên được phổ biến.

Vải Phông cá sấu: (Lacoste).

Đó cũng là vải thun được làm bằng vải Cotton, những loại vải này mắt vải dệt to hơn ( lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) mà năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp. Được dùng làm áo thun cổ trụ ( Áo có bâu áo, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm 2 hột nút ) và có gắn hiệu Lacoste crocodie ( Hình con cá sấu). mà sau này nổi tiếng khắp thế giới và đến tận ngày nay. Bây giờ dân ta thường dùng tên Con cá sấu để chỉ loại vải cotton dệt theo kiểu này.

Vải phông Cá sấu cũng chia gồm:

– Vải phông Cá sấu cotton 100%
– Vải phông Cá sấu cotton 35/65
– Vải phông Cá sấu PE.

 

Chia sẻ bài viết:

Gửi đánh giá

Bình luận đã được đóng lại.